Phào chỉ đá là gì? Phân loại và ứng dụng phào chỉ đá

Mục lục [ Ẩn ]

1. Phào chỉ đá là gì?

Phào chỉ là vật liệu để trang trí tường, nội ngoại thất trong các công trình biệt thự, nhà ở, công trình thương mại,...

- Phào: là dải vật liệu có mặt cắt khác nhau sử dụng để tạo hiệu ứng chuyển tiếp giữa các bề mặt hoặc trang trí

- Chỉ: là loại dải vật liệu gờ lên khỏi bề mặt hoặc âm vào bề mặt, có chiều rộng nhỏ hơn nhiều so với phào, chúng được dùng để làm điểm nhấn, trang trí cho bức tường.

Phào chỉ đá là phào chỉ được làm từ đá. Với thế mạnh là đơn vị cung cấp đá tự nhiên lớn số 1 Việt Nam, Hưng Thịnh chuyên cung cấp và gia công phào chỉ đá đa dạng mẫu mã, chất lượng tốt nhất theo yêu cầu của các công trình.

2. Phân loại phào chỉ đá tự nhiên

Phào chỉ đá tự nhiên có 2 loại:
- Đá khối: là phào chỉ đá sử dụng nguyên khối đá gia công theo quy cách và yêu cầu.
- Đá slab ghép: là phần trên sử dụng một loại đá khác và phần dưới sẽ sử dụng một tấm đá khác ghép vào

Phào chỉ đá tự nhiên được làm từ các loại đá như: đá hoa cương, đá marble, đá limstone,…. Tuy nhiên, đá marble được ưa chuộng hơn cả vì chúng mềm, dễ gia công hơn rất nhiều so với đá granite. Thêm vào đó, các chi tiết, đường vân của đá marble gần như không ai đánh bại được, chúng nhẹ nhàng, thanh thoát lại rất tự nhiên, không quá nổi bật để "lạc quẻ" trước nội ngoại thất của căn nhà mà vẫn tạo được sự chú ý riêng cho bản thân mình.

Thông thường, màu sắc để sử dụng cho phào chỉ đá tự nhiên là màu trắng, màu vàng, màu kem, những màu sắc sáng. Tuy nhiên, vẫn có những công trình sử dụng phào chỉ đá màu sắc tối. Tùy vào từng thiết kế mà lựa màu đá và loại đá cho phù hợp.

3. Ứng dụng phào chỉ đá

Với sự uốn lượn hay các chi tiết hoa văn cầu kì, phào chỉ nói chung và phào chỉ đá nói riêng đặc biệt phù hợp cho các công trình mang phong các cổ điển. Chúng cho thấy sự hào nhoáng, sang trọng, vững chãi nhưng tinh tế đến từng chi tiết cho căn nhà.

Phào chỉ đá thường sử dụng ở các vị trí như đầu cột, đế cột, khung cửa, phòng tắm, vị trí giữa tường và trần nhà, khung tranh, vách trang trí,… Nói chung, phào chỉ đá có thể sử dụng rất nhiều trong việc trang trí nội ngoại thất ở bất kì vị trí nào vì chúng không giới hạn mẫu mã.

Để được tư vấn gia công phào chỉ đá theo yêu cầu, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0936478333

Bình luận